Menhealthvn

Menhealthvn

Bạn đang bị các triệu chứng về đường tiểu như: nước tiểu có mùi hôi, viêm niệu đạo, v,v... hãy đến với phòng khám Men's Health với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm về các vấn đề sức khỏe nam giới. https://trungtamnamkhoa.com/nuoc-tieu-co-mui-hoi-va-mau-la.html - updated
0 Comments - More updates

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bệnh lý này cần được điều trị khi:

  • Người bệnh bị giãn tĩnh mạch nghiêm trọng và có số lượng tinh trùng thấp hoặc chất lượng tinh trùng kém.
  • Có những triệu chứng gây khó chịu như đau hoặc sưng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
  • Một cặp vợ chồng bị vô sinh không tìm được lý do và người chồng được chẩn đoán mắc phải căn bệnh này.

Bác sĩ có thể lựa chọn cách điều trị phù hợp cho từng người bệnh:

Gây thuyên tắc tĩnh mạch

Thuyên tắc là phương pháp giúp chặn nguồn cung cấp máu tạm thời. Bác sĩ có thể tiến hành gây tê cục bộ và người bệnh sẽ không cảm thấy đau trong quá trình thực hiện.

Trong quá trình gây thuyên tắc, bác sĩ luồn kim vào tĩnh mạch (thường là từ háng). Một số trường hợp, kim được luồn qua cổ. Sau đó, bác sĩ tiếp cận được các tĩnh mạch ở bìu thông qua kim này và khóa tĩnh mạch bị giãn.

Một số người có thể cảm thấy đau sau khi phẫu thuật nhưng hầu như phục hồi nhanh chóng và sinh hoạt bình thường trở lại trong thời gian ngắn.

Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy tỷ lệ không thành công khi thực hiện thuyên tắc là 19,3%. Nếu phương pháp này không hiệu quả, bác sĩ sẽ chuyển hướng điều trị.

Phẫu thuật

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh thừng tinh nhằm loại bỏ tĩnh mạch bị giãn. Người bệnh sẽ được gây mê oàn thân khi thực hiện phẫu thuật này để không cảm thấy đau đớn. Sau khi mổ xong, người bệnh vẫn có khả năng cảm thấy hơi đau.

Phẫu thuật, với tỷ lệ thất bại nhỏ hơn 5%, được cho là có hiệu quả hơn phương pháp làm thuyên tắc mạch. So với phẫu thuật mở thì phẫu thuật nội soi để lại vết mổ nhỏ hơn, thời gian phục hồi sau mổ cũng nhanh hơn.