• MrBigBall

  Hi, Im new

  Chân mày là điểm quan trọng trên khuôn mặt và gây ấn tượng đầu tiên với người đối diện. Nhưng với mỗi gương mặt chúng ta sẽ có những cách trang điểm chân mày khác nhau nhằm tạo ra điểm nhấn riêng biệt trong phong cách trang điểm, đồng thời cũng không làm mất đi sự thanh tú của khuôn mặt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những cách trang điểm chân mày đẹp nhé.

  Cách vẽ chân mày bằng bút chì là phương pháp nhanh và đơn giản nhất để có hàng lông mày đẹp. Tuy nhiên việc vẽ lông mày như ý với màu đậm nhạt đúng phom và dáng lông mày chuẩn theo gương mặt là điều không hề dễ. Sau đây là 2 cách trang điểm chân mày đẹp cho người mới tập trang điểm và người đã có kinh nghiệm làm đẹp:

  1/ Dùng khuôn tạo lông mày sẵn có

  Xem thêm: Phun thêu lông mày ngọc dung

  Bạn mới trang điểm hoặc không tự tin vào khả năng vẽ lông mày của mình, tay bạn không thuận để kẻ đều cả hai hàng lông mày, khuôn tạo lông mày sẽ giải quyết những vấn đề của bạn. Đây là cách vẽ chân mày bằng bút chì đẹp và đều nhất.

  Đầu tiên, bạn dùng cọ hoặc lược nhỏ để chải theo hướng lông mày mọc để định vị lông mày gọn gàng. Tỉa hoặc cạo những sợi lông thừa ở phần trên và phần dưới lông mày.

  Sau đó, bạn đặt khuôn lên lông mày. Lựa chọn loại khuôn thích hợp với dáng lông mày và dùng bút chì kẻ lông mày vẽ theo khuôn. Đây là giải pháp an toàn và hoàn hảo khi bạn không kẻ chân mày đều và đẹp như ý được.

  2/ Kẻ lông mày bằng tay

  - Bước 1. Dùng tăm bông thấm nước lau thật sạch lông mày và để khô tự nhiên. Sau đó đặt 1 cây cọ trang điểm dọc cánh mũi nhằm xác định chính xác điểm bắt đầu đường vẽ lông mày.

  - Bước 2. Đặt cọ ở cánh mũi và xéo lên góc ngoài của mắt để tìm điểm cuối của đường lông mày. Thông thường, điểm kết thúc của đường vẽ lông mày nên có một góc 45 độ so với hốc mắt ngoài (gần mũi).

  - Bước 3. Vuốt lông mày bằng cọ chải để giúp định hình lông mày như mong muốn và nhận ra những vùng lông mày không đồng đều.

  - Bước 4. Vẽ đường gạch ngang ngắn mô phỏng những sợi lông tự nhiên tại những vùng lông mày mọc không đều. Lưu ý chọn chì kẻ có màu gần giống với màu lông mày của bạn để vừa tạo độ dày hoàn hảo vừa giữ được nét đẹp tư nhiên nhất có thể.

  - Bước 5. Dùng cọ phết bột phấn lên lông mày nhằm xác định đường nét chuẩn và hài hòa với khuôn mặt. Lưu ý phấn nên tiệp màu với màu lông mày tự nhiên.

  - Bước 6. Chải lông mày 1 lần nữa với cọ để định hình lại đường nét lông mày và làm mềm bất kỳ đường kẻ nào trông quá sắc nét.

  - Bước 7. Dùng cọ mascara chuyên dụng vuốt gel màu nhằm cố định hình dáng lông mày.

  - Bước 8. Tiếp tục dùng cọ chải phết phấn phủ không màu lên toàn bộ bề mặt chân mày giúp đôi lông mày thêm sạch và sắc nét.

  Một số kiểu chân mày đẹp phù hợp với từng khuôn mặt.

  • Khuôn mặt dài – lông mày thẳng
  • Khuôn mặt rộng – lông mày hơi cong
  • Khuôn mặt trái xoan – vòm thẳng nhưng cong nhẹ và mềm mại
  • Khuôn mặt tròn – lông mày cong (để cân bằng)
  • Khuôn mặt vuông – cong và mỏng

  Mẹo nhỏ dùng để kẻ lông mày tự nhiên

  - Việc tạo dáng cho chân mày rất quan trọng, hãy tham khảo thêm các loại chân mày phù hợp với khuôn mặt của bạn và tự định hình nó.

  - Khi bắt đầu trang điểm cho chân mày, hãy chắc chắn rằng chân mày của bạn đã trong trạng thái sẵn sàng và không phải nhổ lông mày thừa nữa. Nếu nhất thiết phải nhổ, tốt hơn là nhổ trước đó.

  - Chuốt chì kẻ của bạn và chọn vẽ trên 1 cạnh duy nhất để có được nét vẽ mềm mại hơn.

  - Vẽ một đường nhạt bắt đầu từ đầu chân mày kéo về sau. Vẽ nhạt và nét ngắn.

  - Khi vẽ chân mày vòng cung hãy cố vẽ vòng cung này thật tự nhiên.

  - Nếu bạn kẻ sai hoặc quá đậm, có thể lau đi bằng cách sử dụng bông gòn thấm chút nước tẩy trang và vẽ lại lần nữa.

  Có được những đường nét hoàn hảo trên khuôn mặt luôn là niềm mơ ước của phụ nữ. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có được cách trang điểm chân mày đẹp cho riêng mình thật tự nhiên, thu hút mọi ánh nhìn.

  Không phải ai cũng thành công ngay lần đầu tiên trang điểm, có thể bạn sẽ cần thực hành vài lần trước khi thật sự có hàng lông mày như mong đợi.

 • Post to Thread